Hạn sử dụng của tình yêu.

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Ngày xa xưa hay đến tận bây giờ, Tình Yêu vốn được đóng gói sẵn trong những cái hộp thắt nơ xinh xinh trên thiên đường. Sau đó Tình Yêu mới được gửi xuống trần gian theo đường tàu lửa Giấc Mơ hay như hiện tại là bằng tàu cao tốc( nên mới sinh ra những ” tình yêu sét đánh”).

Cách đóng hộp chẳng khác là mấy, khác chăng chỉ là ngày xưa làm dạng thủ công. Hộp tình yêu làm ra ít nhưng cực kỳ chất lượng, còn bây h tất cả đều có máy làm thay, trách nhiệm của các Thiên Thần nhẹ nhàng hơn nên cũng hay lơ đễnh mà không xem xét kỹ các hộp Tình Yêu. Vì vậy mới có hộp nhạt phèo, hộp quá đậm đặc, thậm chí hộp không có gì…..

Lại kể tiếp chuyện xưa…..
Trong mẻ xuất xưởng những hộp Tình Yêu đầu tiên, khi các Thiên Thần mang đến hỏi Thượng Đế quyết định nên đóng hạn dùng mấy năm: 1 năm, 2 năm, hay 10 năm, thì Thượng Đế đã mỉm cười đáp: “Các ngươi đừng in hạn sử dụng. Ta đã có chủ ý của ta”.

Và các hộp Tình Yêu được ban phát xuống trần gian với hạn sử dụng không ghi gì cả. Ai nhận được nó, mở ra rồi thì không bao h còn giống như trước nữa. Nó làm ngưới ta khóc, người ta cười, hạnh phúc và cả đau khổ; làm con người ta say đắm, ngất ngây như nếm mật ngọt, lại có khi ê chề, muốn quên đi tất cả.

Các đôi mới yêu nhau rất nồng nàn, mãnh liệt. Nhưng sau một thời gian, tình cảm cứ như vơi dần.
Đàn ông thì cứ thắc mắc: “Ngày xưa cô ấy dịu dàng bao nhiêu, thi bây h ngoa ngoắt bấy nhiêu”.
Phụ nữ cũng cảm thấy không hài lòng: “Trước đây anh ấy rất tinh tế, còn hiện tại thì vô tâm lạ kỳ”.
Thế là mọi người nháo nhào cả lên “hộp Tình Yêu hết hạn sử dụng rồi”.

Rồi họ ngày đêm khấn cầu xin được ban tặng hộp Tình Yêu mới. Có người được toại nguyện, có người chờ đợi mỏi mòn trong tuyệt vọng. Vì ai nhận được hộp Tình Yêu là một chuyện ngẫu nhiên, và tùy duyên thôi……
Các Thiên Thần nghe những lời van xin, cầu nguyện thống thiết ngày càng nhiều thì đâm ra mệt mỏi. Họ bèn kéo nhau lên gặp Thượng Đế xin Người hãy in hạn sử dụng hộp Tình Yêu là một trăm năm để chẳng ai phải than thở vì Tình Yêu hết sớm quá nữa. Thượng Đế nghe xong mỉm cười, Người lấy cho các Thiên Thần xem con dấu dùng để in hạn sử dụng của hộp Tình Yêu mà Người chưa bao h sử dụng: “vô thời hạn”. Vâng đúng là vô thời hạn. Tinh Yêu ko có tuổi, ko bị bào mòn, và cũng ko bao h cạn kiệt hay ngừng thổn thức theo thời gian.

Các Thiên Thần càng thêm ngạc nhiên: “Nếu thế sao con người ta lại hết yêu nhau nhanh đến vậy?” 
Thượng Đế lại cười: ” hộp Tình Yêu ko phải là hết hạn mà là bị họ làm hỏng mất rồi. Cái gì cũng phải đọc kỹ trước khi sử dụng. Tình Yêu là vĩnh cửu, vô thời hạn. Nhưng cách yêu như thế nào để giữ được tình yêu đó là cả một vấn đề. Con người ta chỉ suốt ngày nói rằng yêu, yêu lắm, yêu mãi mãi. Nhưng họ ko bao h chịu học “cách yêu thương một người” nên cuối cùng tự làm mất đi tình yêu của chính họ mà thôi”.

Advertisements

About Mèo Ngu Ngơ

Đáng yêu vô cùng .... CHỤT CHỤT :x :x:x ................................ LÀ Ng thẳng tính, yêu tự do, yêu hòa bình, yêu tất cả mọi ng xung quanh, thân thiện , hòa đồng, vui vẻ, hài hước, thông minh, dũng cảm .....hjhj Cá tính bùng nổ, hay thắc mắc, hay hỏi nhiều, 1 chút lập dị, 1 chút kỳ quặc ^^

Bạn có muốn nhắn nhủ gì ko? :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s