Anh sẽ lên nhà chứ anh yêu.

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

– Em này, người ta mất bao lâu để quên toàn phần người yêu cũ em nhỉ? – Quân vừa nói vừa vuốt bàn tay Nguyên.

– Nếu “người ta” ở đây là em thì tám tháng tròn đầy đấy!

– Lâu thế cơ à? Làm gì mà phải mất tám tháng, vị chi 240 ngày để di dời 1 người khỏi tầm quan sát và trung khu yêu thương của mình? Trong khi cùng thời gian ấy có lẽ đã đủ để anh kịp bắt đầu và chấm dứt với một cô nàg rồi ý.

– Vì nhiều thứ nhỏ nhặt ko tẩy đi được.

– Nhỏ nhặt mà nhớ dai như vậy sao em?

– Vì nhỏ nên mới nhớ, mà thật ra là anh muốn hỏi em cái gì đây? Muốn hỏi em rằng em có nhận lời đi SN cái Chi bạn em, mà cái Chi là bạn nối khố với anh Huy, và thế nào anh Huy cũng đến dự SN nó, đúng ko nào?

Bao giờ Nguyên cũng đọc được ý nghĩ của Quân khi anh vừa mới bắt nhịp cầu đầu tiên để dẫn sang cái câu hỏi đằg sau ấy chừng vài nhịp cầu nữa. Bao giờ cũng thế ! Nhưg Quân vẫn ko bỏ được cái tính ấy của mình. Có lẽ anh ko đủ can đảm để hỏi trực diện kiểu một đánh một về bất cứ vấn đề gì liên quan đến EX của Nguyên. Vì anh biết, người ấy trogn Nguyên quan trọng thế nào. Và cũng vì anh tự nghĩ rằng anh mà đem lên bàn cân với người ấy thì… anh không phải là người chiến thắng ! Thời gian khi Nguyên chia tay với Huy luôn có bóng dáng anh thấp thoáng đằng xa, trông chờ, cảm thông, yêu thương và chia sẻ. Nhưng ko một lần anh xuất hiện và thể hiện điều mình thật sự muốn làm cho Nguyên. Vì anh sợ. Mọi ng` thường bảo “thừa nước đục thả câu”. Quân thì ko sợ mọi người. Quân chỉ sợ Nguyên nghĩ mình lợi dụng thời cơ thôi. Quân muốn xuất hiện một cách đường hoàng và bước vào trái tim Nguyên khi trá tim ấy đã lành lặn và sẵn sàng cho một khởi đầu mới.

Ko quá khó khăn để Nguyên đón nhận anh với tư cách là 1 người bạn trai. Ngay lần đầu đứng trước mặt Nguyên anh đã nói: “anh đến làm quen với em với tư cách một ng` sẽ là bạn trai em tương lai, chứ anh ko đến book 1 ghế “bạn bè” của em làm gì cả!”. Tự tin có thừa! Thế mà giờ lại phải ngồi rào trước đón sau thế này đây? Vì sao ư? Vì ban đầu, anh rất tự tin khi yêu Nguyên, nhưng dần dần anh nhận ra rằng mình ko hiểu gì cái gọi là tình yêu mà mình đang có. Nó bình lặng, ko gợn sóng, ko mãh liệt, ko vồn vã. Cả anh và NGuyên trôi đi như thế trong hồ tình yêu fẳng lặng. Ko mảy may nghi ngờ gì cho đến 1 ngày anh bắt gặp ánh mặt Nguyên buồn thăm thẳm khi trông thấy Huy đèo cô bạn gái mới chạy vụt qua. Và anh hiểu nguyên do của sự im lặng vô chừng ấy! Hiểu và sợ vô cùng. Bất chợt anh hụt chân. Cái hố mà bất lâu anh nghĩ rằng anh đã lấy bêtông cốt thép mà lấp lại giùm NGuyên thì giờ hóa ra anh chỉ lấp nó bằng lá khô mà thôi, và khi cơn gió bay ngang, lá tốc lên và cái hố lại hiện ra thăm thẳm! Và QUân mất dần sự tự tin từ ngày đó. Cái gì mà úc nào ta cũng tưởng đã trọn vẹn trong tay ta rồi, đến 1 ngày fát hiện ra là chỉ nắm được 1 fần chuôi thôi….

NGUYÊN

Huy muốn gặp tôi. Tôi đoán trước là sẽ có cuộc hẹn này nhưng ko thể biết chính xác thời gian Huy muốn nó diễn ra. Và dĩ nhiên, tôi cũng biết là Huy muốn nói điều j`. Tôi mất khá thời gian để sắp xếp mọi chuyện và khóa sổ hình ảnh cùng những kỉ niệm vụn vặt linh tinh 1 thời với Huy vào góc khuất trái tim mình, còn Huy thì ko. Anh mất nhiều thời gian hơn tôi, ko phải để quên mọi chuyện mà là để hiểu được chính bản thân mình muốn j`. Và cuộc hẹn này là khởi điểm mà anh muốn có cho những bắt đầu lại phía sau. Nhưng xin lỗi, tôi đã có cuộc sống mới, cuộc sống ấy ko có bóng dáng Huy ở vị trí VIP nữa.
Để xóa sạch mọi dấu vết của 1 người mình đã từng yêu rất nhiều và loay hoay với câu hỏi vì sau xa nhau ko dễ dàng chút nào. Tôi cố gắng ko liên lạc, ko chen chân vào bất kì diễn biến cuộc sống nào có thể có Huy trong đó. Nhưng tôi ko tự ngăn được mình chạy đến quán quen ngày xưa, góc bàn ngày xưa và nhìn anh tan sở. Cái dáng gầy gầy ấy ngày xưa vẫn chở tôi loăn quăn mỗi buổi chiều giờ xa quá, vách ngăn bờ kính mờ, năm mét đường lộ và 1 khoảng cách trái tim ko gì cứu vãn được. 4 tháng đầu, tôi chới với thật sự. Tôi đủ bản lĩnh để trấn an tất cả mọi người xung quanh rằng tôi vẫn ổn, thậm chí năng suất làm việc còn cao hơn trc rất nhìu. Nhưng tôi ko đủ bản lĩnh làm mình hết đau ! Rất nhẹ nhàng để kết thúc một mối quan hệ dù biết rằng sau sự nhẹ nhàng ấy là những chuỗi ngày sóng gió thật sự đối với cả 2. Vậy mà Huy vẫn qđịnh, qđịnh khi mà tôi dám chắc rằng trong đầu anh là 1 mớ bòng bong ko lối thoát. Có thể anh cho rằng chia tay là cứu cánh duy nhất lúc ấy, nhưng có lẽ anh nhầm ! Mà cũng có khi là do tôi cố chấp ! Tôi ko muốn xa nhau chỉ vì trong đầu 2 đứa bđầu len lỏi mầm mống chán nản. Chán vì bên nhau quá nhiều mà toàn nói nhg chuyện cũ, chán vì ko gọi cũng biết giờ này người kia đang làm gì, chán vì đến những quán quen ko cần gọi ngta cũng biết mang nước gì ra, chán vì những nụ hôn và những cái ôm chỉ có 1 kiểu, chán vì… tình yêu lâu rồi ko đc thêm lửa 1 tí nào, ko hề có một cuộc cãi vã, ko hề có 1 lần làm fật ý nhau! Sóng gió mạnh quá làm tan vỡ một mối quan hệ còn bình lặng quá ko vết gợn thì làm tan chảy một mối quan hệ !

Rồi thì xa nhau 1 thời gian, rồi thi khi quay lại Huy là người nói kết thúc. Ừ thì kết thúc đi, nếu đó là ý Huy muốn. Tôi ko đủ yêu thương và dư thừa tự ái để nói rằng Huy đừng làm tôi đau như thế.

Sau những tháng ngày sự sắp xếp nội bộ, tôi xong chuyện của Huy và có một khởi đầu mới với Quân – chàng trai ban đầu rất tự tin khi cưa cẩm tôi nhưng về sau lại mất dần sự tự tin ấy. Tôi hiểu lí do, và tôi muốn c/minh để Quân thấy rằng tôi thật sự yêu và cần anh. Quân đâu biết rằng cái cách anh ấy bỏ tôi một mình với ý nghĩ tôi còn luyến tiếc Huy làm tôi đau như thế nào. Phần Huy thì chỉ là quá khứ, 1 qkhứ khép chứ ko mở, và dù có mở thì tôi cũng sẽ ko bao giờ quay lại. Qkhứ tình yêu tốt nhất là nên ngủ yên 1 khi ngta đã có một cái mới tương tự lắp đầy vừa vặn.

HUY

TÔi ko biết rằng mình ko còn sức ảnh hưởng đến em như thế, tệ hại thật ! Tôi nhắn tin hẹn gặp và chưa đầy ba mươi giây sau đó có tin nhắn trả lời: “Em biết anh muốn nói gì. Và em sẽ trả lời anh là ko thể. Anh còn muốn gặp em chứ?”. Và tôi đã ko trả lời, ko biết trả lời thế nào. Em đoc được tất cả suy nghĩ của tôi, vẫn như ngày trước, em quá nhạy cảm và thông minh. Nhạy cảm đến độ tôi luôn luôn sợ mình sẽ làm e tổn thương. Thông minh đến độ tự biết fải làm gì khi tôi đột nhiên mất lửa trong tình yêu với em. Em im lặng và để tôi thanh thản ra đi. Em còn biết trc rằng 1 lúc nào đó tôi sẽ muốn quay lại. Tôi cũng ko biết từ lúc nào em đã chuẩn bị cho tôi một câu trả lời thắt lòng như vậy. Chắc chắn ko fải từ đầu, vì lúc đó em còn yêu tôi rất nhìu. Mỗi chiều tôi đều đứng ở cửa sổ phòng mình nhìn xuống góc quán quen thuộc đối diện và tôi bắt gặp em ở đó, lơ đãng và hoài niệm. Tôi thề là lúc ấy tôi chỉ muốn lao xuống gặp em và nói rằng tôi nhớ em như điên. Nhưng tôi tự ngăn mình ko được như thế, tôi sợ vô cùng viễn cảnh 1 ngày tôi sẽ lại fải khó khăn nói ra đi vì tôi là đứa luôn cả thèm chóng chán, chán xong lại thèm… ko cái gì ra cái gì trong trái tim một thằng trai hai mươi ba tuổi như tôi.

Tám tháng dài đằng đẵng trôi qua. Tôi thử nghiệm mình trong nhữg tình yêu mới. Ban đầu tôi tưởng mình yêu thật nhưng ko, bao giờ cũng vậy, sau thời gian đầu chếnh choáng men say tôi lại ngỡ ngàng nhận ra rằng tôi đang đi tìm một hình bóng nằm sâu trong tim tôi chứ ko fải tôi đang yêu cô gái ở thì hiện tại. Tôi thích cô gái này vì cô ta có điệu cười nghiêng đầu và cái nhăn mũi rất giống em. Tôi thích cô gái kia vì cô ta hay co ro nép vào lòng tôi mỗi khi bên nhau như em ngày xưa. Tôi thik cô gái nọ vì cô ta có đôi mắt sâu thăm thẳm giống em… Những Ngân, Hương, DIệu… tôi quen đều là những sự chắp vá những mảng ký ức về em. Tôi yêu em qua bóng những người con gái ấy. Và tôi thấy mình ko khác gì 1 thằng khốn nạn. Dù có biện minh rằng khốn nạn 1 chút để nhận ra đâu là tình yêu đích thực của mình thì vẫn là khốn nạn mà thôi. Và nếu bạn muốn có 1 lí do lí giải cho cuộc hẹn tôi muốn có em thì nó chính là đây ! Chính là tôi muốn chấm dứt con người khốn nạn của mình để quay trở về là tôi của những ngày xưa, nhữg ngày tôi bình yên trong tình yêu với ng` con gái tôi yêu thực sự!

Đêm trước, ngồi dán mắt vào màn hình máy vi tính để hoàn thành project mới được giao, tôi bỗng đau đầu kinh khủng. Đi tìm 1 quả táo trong tủ lạnh và ra ban công nhấm nháp 1 lúc thì thấy thư giãn hơn, tôi vào bàn định tiếp tục công việc. Đập vào mắt tôi lúc ấy là một chuỗi nhữg hình ảnh của em được tôi cài vào chế độ screensaver. Tim tôi quặn thắt lại! Và tôi lao đến tìm em. Một tia hy vọng cuối cùng tôi muốn thắp lên cho mình !

QUÂN

Tình yêu của Nguyên dành cho tôi và sự luyến tiếc dành cho Huy cái nào mãnh liệt hơn ? Chắc chỉ có ông trời mới trả lời được câu hỏi ngớ ngẩn này của tôi. Rành rành là Nguyên đang là bạn gái của tôi nhé, vậy thì bạn sẽ đặt câu hỏi rằng tôi quan tâm đến cái ông Huy chết tiệt nào đó để làm gì? Câu trả lời đây, đi vòng vòng 1 chút ! Khi mà bạn gái bạn mất đến 8 tháng trời để quên đi tình yêu với thằng chết tiệt kể trên, khi mà bạn gái bạn lạnh cóng và rời tay bạn ra khi thằng chết tiệt kia đi xẹt qua, khi mà bạn gái bạn dành cho bạn 1 tình yêu bình lặng vô cùng, khi mà bạn bị bạn gái bạn bắt thóp khi đang ghen với … cũng là cái thằng chết tịêt kia, khi mà… à mà thôi, bấy nhiêu đó đủ rồi. Giờ thì tôi hỏi ngược lại bạn nhé, nếu bạn là tôi thì bạn cho rằng cái thằng ấy có đáng quan tâm ko? Này, bạn mà bảo là ko là tôi ko tin!

Tôi ko múôn mất Nguyên, thật sự ko. Nhưng nếu cứ duy trì mãi 1 mối quan hệ mà đến giờ tôi ko bít gọi là gì thì tôi cũng ko muốn. Nếu nó gọi là tình yêu thì tôi chỉ dám chắc 1 fía từ tôi rằng tôi yêu Nguyên rất nhiều, còn phần Nguyên, tôi ko dám trả lời thay cô ấy. Tôi ở đâu trong trái tim cô ấy nhỉ? Tôi làm sao mà biết được. Bạn đừng bảo tôi hỏi cô ấy, tôi ko làm đâu ! Thà cứ để tôi thế này, đến 1 lúc nào đó cô ấy chán thì chia tay tôi chứ tôi ko đời nào hỏi cô ấy đâu. Ai lại muốn nghe 1 câu trả lời có thể làm mình đau nhói tim đâu nhỉ?

Tôi tránh măt Nguyên một thời gian. Tôi tin là Nguyên biết lí do. Và em cũng im lặng với tôi trong bằng ấy thời gian. Đêm nào đi làm về tôi cũng rẽ sang đườg nhà em, đứng dưới đường ngắm cửa sổ phòng em thật lâu cho đến khi lạnh buốt vì sương. Nhưng tôi ko gọi em xuống, tôi ko muốn tạo áp lực cho em vì bất cứ điều gì. Có bao giờ bạn yêu 1 người nào đó nhiều đến như vậy chưa? Tôi nghĩ là tôi yêu Nguyên nhiều như thế đấy ! Một đêm, tôi trông thấy Huy ! Chiếc áo màu xanh rêu – maù yêu thik của Nguyên và Huy, những ngày mới yêu, đã có lần tôi bắt gặp Nguyên thanh lý hàng tá quần áo màu này. TÔi hỏi thì Nguyên chỉ cười: “Cũ hết rồi anh, bỏ đi là vừa đẹp!”. Cái gì cũ? Quần áo cũ hay là tình yêu với Huy? Tôi mong là cả hai ! Nhưng có vẻ tôi lầm!

Huy đứng đó rất lâu, lặng lẽ ngắm những vòng khói thuốc quẩn quanh bên mình. Điện thoại Huy có tin nhắn, anh đọc xong thì lặng lẽ dụi điếu thuốc và bỏ đi ! Ngay lúc ấy tôi nhận được tin nhắn, của Nguyên: “Hôm nay anh sẽ lên nhà chứ, anh yêu?”. Và tôi biết, tất cả đã kết thúc, tất cả về Huy !

Advertisements

About Mèo Ngu Ngơ

Đáng yêu vô cùng .... CHỤT CHỤT :x :x:x ................................ LÀ Ng thẳng tính, yêu tự do, yêu hòa bình, yêu tất cả mọi ng xung quanh, thân thiện , hòa đồng, vui vẻ, hài hước, thông minh, dũng cảm .....hjhj Cá tính bùng nổ, hay thắc mắc, hay hỏi nhiều, 1 chút lập dị, 1 chút kỳ quặc ^^

One response »

  1. Một cô gái may mắn và 1 quyết định sáng suốt. Nhưng cũng tiếc cho Huy, lẽ ra anh ta đã có thể rất hp. Mặc dù cả 2 người đều yêu nhau nhưng nếu k biết cách làm mới tình yêu của mình thì nó sẽ trở lên nhàm chán và cuối cùng là xa nhau như vậy đấy. Khi đã đánh mất rùi thì k bao giờ lấy lại được nữa

    Số lượt thích

Bạn có muốn nhắn nhủ gì ko? :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s