[♥] Những tương tác tình cảm xoay quanh 12 Cung Hoàng Đạo [♥]

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

– 1. Bạch Dương (21/3 – 19/4): Hệ tình cảm của Bạch Dương là một hệ tình cảm sơ khai nhất. Bằng sự tiếp cận theo đường thẳng và cảm thụ ngắn nhất, Bạch Dương sẽ nhanh chóng đưa ra kết luận chủ quan để tạm thời lưu giữ những tác động của người khác trong lòng mình. Là người cảm nhận theo nghĩa đen nên hoàn toàn có thể nói rằng đối với tình cảm, bạn có thể đưa họ vào 1 đường đua nước rút chứ 1 tour đường trường vượt địa hình thì không. Nói cách khác những tác nhân ưa ẩn dụ và ưa lề mề như Cự Giải và Kim Ngưu thường không gây ra cảm tình tích cực với họ. Bạch Dương là những người chân thật có phần trần trụi, để tiếp cận lòng họ thì không nên tồn tại quá nhiều sự im lặng như Ma Kết. Bạn có thể lợi dụng ngoại hình diện mạo để thu hút họ chớp nhoáng như Thiên Bình hay Thần Nông nhưng lâu ngày sẽ chỉ là những kỉ niệm đẹp vì trẻ con ít khi trung thành với 1-2 món đồ chơi đẹp. Hãy tìm cách đi đường thẳng như Xử Nữ, hoặc mạnh dạn cởi mở lòng họ như Nhân Mã. Hãy gần gũi và dí dỏm như Song Ngư, hoặc thân thiện và mới lạ như Bảo Bình, bạn sẽ luôn gây được tiếng nói với tâm hồn họ. Hãy ngắn gọn như Song Tử, nhưng đừng quá phức tạp; nồng nhiệt chân thành theo cách của Sư Tử, nhưng đừng để mình tự phụ.

– 2. Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Hệ tình cảm của Kim Ngưu là hệ tình cảm vỏ ốc, bất di bất dịch nhưng bên trong hình thành những xoắn ốc quanh co khiến bạn chóng mặt cho đến lúc đi đến tận cùng. Cẩn trọng sinh ra đa nghi, nhẫn nại sinh ra trì hoãn. Kim Ngưu cũng là thành phần nhạy cảm, dễ bị tác động nội sinh hay nói cách khác là tự làm mình khó hiểu. Để đi vào vòng xoắn ốc đó bạn không nên là một Thiên Bình vì bạn cũng sẽ lại lưỡng lự khi đối đầu với thời gian và những câu đố, bạn cũng không nên là một Bảo Bình vì có thể sự phi thường của bạn chỉ khiến nó trở thành 1 mê cung thôi. Nếu bạn định nhúng lửa xuống nước thì cũng được thôi, chịu dấn thân vào chông gai là điều tuyệt vời nhưng phải nỗ lực và bền bỉ hơn các Bạch Dương, Sư Tử ạ. Một sự bền bỉ và lối bước nhẹ nhàng kiểu Nhân Mã sẽ tạm tạo cho Kim Ngưu cảm giác tương đồng. Đôi khi sự nhẹ nhàng tế nhị quá lên 1 chút sẽ chỉ khiến cả hai phía lòng vòng với nhau, Cự Giải lưu ý. Kim Ngưu cũng có thể làm cho Xử Nữ cũng phải điên đầu nếu bạn không là người giỏi chịu áp lực và không quá khắt khe. Sẽ chẳng được gì thậm chí mâu thuẫn với Kim Ngưu nếu lúc họ thẳng ta lại cong, lúc họ đi vòng ta lại đi thẳng như Ma Kết. Nếu 1 Song Tử đủ khéo léo để luôn kéo họ khỏi những lối đi vòng trong lòng thì đó là một sự khích lệ tích cực đối với Kim Ngưu, vấn đề là duy trì sự lạc quan đó. Cũng có thể quyến rũ rồi khiến họ đi theo kiểu Thần Nông, dần dần làm họ quen với lối đi thẳng, nếu Song Ngư cũng làm được như thế thì là điều tuyệt vời. Tuy nhiên đừng để họ bị bỏ rơi ngay từ đầu đoạn đường họ bước theo bạn, hãy luôn để mắt.


– 3. Song Tử (21/5 – 21/6): Hệ tình cảm của Song Tử là 1 hệ tình cảm Trắng-Đen, luôn gắng hướng tới thực tế nhưng chóng nản lòng, sớm bị lạc giữa sáng-tối và hình thành rất nhiều bóng đèn trong lòng họ, nhấp nháy, tắt mở. Song Tử như lạc giữa ma trận của những câu hỏi, mà hầu hết là những câu hỏi trả lời theo cách 50/50. Để ổn định lòng họ, hoặc là bạn thắp sáng tất cả, hoặc tắt hết chúng đi; cũng đồng nghĩa với việc trả lời tất cả hoặc khiến họ quên hết chúng đi. Tỉ mỉ như Xử Nữ là hướng đi tốt, nhưng cần phải biết chấp nhận thất bại trên đường đến lòng họ, kiên nhẫn đến cùng và sống sót đối với mọi áp lực. Sự có mặt của Cự Giải cũng có thể giảm nhịp độ cuộc sống của họ, đôi khi hãy bật sáng 1 số bóng đèn trong lòng mình và để cho họ 1 chiếc bóng tắt lạc loài giữa đám đó, sự tương đồng dù nhỏ nhất cũng sẽ khéo léo giữ được mối liên hệ với nhau. Đừng vội vàng hấp tấp theo Sư Tử, đừng tạo những nghi vấn cho chính mình như Kim Ngưu, cũng không thể sớm nản lòng nếu là Bạch Dương. Làm cho ma trận đó trở thành một trò chơi cũng là sự dẫn dắt tinh tế nếu Thiên Bình tham gia cuộc chơi này. Hoặc đưa họ vào lòng mình vì Song Tử cũng có tính hiếu kỳ, nhưng 1 Thần Nông chớ nên nhấn chìm Song Tử trong lòng mình. Song Tử thường chóng chán Nhân Mã dù ban đầu họ có sức hút tương đồng với nhau. Họ cũng chỉ để tâm khi Ma Kết trở nên hấp dẫn bí ẩn và bỏ đi khi người này quá yêu chính bản thân họ. Song Ngư thường đúng vì không để Song Tử chiếm hữu hay kiểm soát họ, nhưng điều này lại gây ra mâu thuẫn. Cách cuối cùng là dẹp hết mớ bòng bong trong lòng họ và bày ra 1 ma trận mới trong lòng mình khiến họ phải dời hết tâm trí sang mình, số ít những điều phi thường đó đến từ Bảo Bình.

– 4. Cự Giải (22/6 – 22/7): Hệ tình cảm của Cự Giải là hệ tình cảm màu tím, được tạo thành bởi sự phối trộn của xanh lam và huyết dụ (nâu); đó là vẻ sâu thẳm của đại dương và hiền hòa của đất. Mặt biển thì gợn sóng mà lòng biển lặng yên, ta hay hiểu lầm những biểu hiện gần gũi của họ là tình cảm. Mặt đất thì lặng yên mà lòng đất thì âm thầm lửa bỏng, ta hay hiểu lầm sự im lặng của họ là xa cách. Giữa trong và ngoài người Cự Giải luôn đảo pha như vậy mà ít khi đồng điệu với nhau, phải làm sao để nắm bắt? … Trong tâm niệm 1 người, lúc lặng lòng là lúc an toàn nhất bền bỉ nhất, như nước không bao giờ bị đứt gãy. Đầu tiên là đừng bao giờ khuấy động lòng biển khi nó đang yên, đừng vồn vã kéo họ vào tình cảm mà hãy chầm chậm, cũng đừng cho rằng những phản ứng tích cực của họ là mở cửa mà thỏa sức vào lòng họ hòng xâm chiếm. Những người cung Lửa đặc biệt là Sư Tử và Bạch Dương phải là những người đầu tiên lưu ý điều này. Giữa Nhân Mã và Bảo Bình cũng cháy chung một ngọn lửa vô định mà dù đã bước đầu tiếp cận được lòng Cự Giải thì cũng dễ hấp tấp bước cho nhanh, vì cả 2 phía đều dễ bối rối, dao động, khi biển động sóng lớn sớm muộn sẽ lật thuyền. Cố gắng duy trì sự hài hòa và giữ cho lòng họ không dao động quá mạnh, theo thời gian nếp sóng sẽ đồng điệu với lòng biển. Một sự tiếp cận vẫn giữ khoảng cách sẽ giúp Song Tử hay Kim Ngưu làm điều này; nhưng với bất kì sao nào cũng vậy, không thể vội nản chóng đổi thay hay hoài nghi và giấu giếm, Song Tử và Kim Ngưu phải nhớ. Thứ hai là không bao giờ được dội gáo nước lạnh lên cõi lòng cháy bỏng. Người đầu tiên cần phải nhắc nhở là Ma Kết, chớ nản lòng vội chia xa khi mặt đất lặng yên. Bạn cũng không thể đi đến lòng họ khi chỉ muốn đứng một chỗ mà khiến họ phải đến với mình như Thiên Bình. Quyết không được làm điều phi thường như xới tung mặt đất lên mà đi thẳng vào lòng họ, Song Ngư phải kiềm chế. Muốn nhìn thấy lòng họ không khó, hãy nuôi cho ngọn lửa âm ỉ bên trong cháy lớn hơn, đến một mức giới hạn nó sẽ tự giải thoát, tự phun trào. Những người tận dụng tốt cơ hội này sẽ là Thần Nông và Xử Nữ, nếu 2 người không quá do dự hoặc lo xa nhiều thì chuyện sẽ ổn.


– 5. Sư Tử (23/7 – 22/8): Hệ tình cảm của Sư Tử là 1 hệ mặt trời thu nhỏ với chính họ là trung tâm. Hầu hết là người hướng ngoại, Sư Tử rất dễ hòa đồng về tâm lý nếu được khuyến khích và tiếp cận đủ. Về tình cảm cũng tương tự, luôn đốt cháy mình theo kiểu vĩ đại, họ có thể vừa phân phối tình bạn khắp nơi mà vẫn có thể tập trung tình cảm về 1 phía cùng lúc, dù cho là tình cảm vô vọng. Họ muốn tách mình độc lập khỏi những chi phối và kiểm soát của người khác, và riêng mình làm trung tâm đời mình, quyết không phải 1 hành tinh nhỏ bay quanh đời người khác để rồi mất quyền kiểm soát vận mệnh của mình. Đừng để họ đốt cháy bạn, đó là điều cần nhớ đầu tiên, dù bạn là ai. Bước đầu tiếp cận với họ, bạn phải làm 1 tiểu hành tinh trong hệ mặt trời của họ, luôn bay xung quanh để họ có thể nhận ra bạn và lâu ngày họ sẽ công nhận bạn. Những con người thích làm trung tâm và ít chịu tuân thủ như Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình là nhóm những gương mặt dễ lơ là chệch quỹ đạo nhất, hãy lưu ý. Để tiến sâu hơn bạn cần phải lớn mạnh và gây hấp lực lớn hơn. Tuyệt nhiên không thể một bước ăn ngay, Ma Kết, Song Ngư lưu ý. Sự kiên nhẫn của bạn cần có giới hạn lớn phòng khi cơ hội mong manh, Kim Ngưu hay Nhân Mã nếu đã tiến được gần hơn rồi thì đừng vội bỏ cuộc. Tuyệt đối không cố gắng trở thành 1 mặt trời thứ 2, bạn sẽ làm đảo lộn hệ mặt trời của họ chứ không phải là làm cho họ cảm thấy tương đồng, Xử Nữ và Thần Nông đều có xu hướng tự cường và độc lập “cái tôi”, nếu không chịu hi sinh “cái tôi” ban đầu bạn sẽ nới rộng khoảng cách với họ ngay tức khắc. Chặng đường áp chót hợp hơn với Bạch Dương và Cự Giải. Với cái tâm nóng bỏng, bạn sẽ chịu hi sinh để chỉ làm 1 Sao Thủy bé tẹo bay quanh Mặt Trời với tốc độ chóng mặt nhưng không hề bị đốt cháy. Bước cuối cùng. Để mở ra lòng họ, đừng vội chạm vào “cái tôi” của họ mà bốc cháy, hãy dùng hấp lực của mình để thay đổi dáng hình, nhào nặn một cách gián tiếp. Hãy luôn giữ khoảng cách giữa “cái tôi” của 2 người, vì đó mới là điểm hấp dẫn của bạn.


– 6. Xử Nữ (23/8 – 22/9): Hệ tình cảm của Xử Nữ là 1 hệ tình cảm khoa học, thuần nhất. Nó sinh ra những nguyên tắc riêng và cách thức riêng mà hầu hết đều dựa trên những chuẩn mực đúng đắn dù có hơi khó chấp nhận đi nữa. Xử Nữ sẽ luôn cố gắng để giữ mình ở vị trí chủ động, kiểm soát và tìm cách chi phối tình hình đang diễn ra, cố gắng kiểm soát cả tình cảm của mình. Đôi khi hơi mang dáng hình của máy móc, họ ghét sự bất tuân hay bành trướng của thế lực khác trong vùng kiểm soát của họ. Với chí tự cường mạnh, đầu tiên là hạn chế đấu tranh với họ một cách quyết liệt và phũ phàng, Bạch Dương và Song Tử lưu ý. Cũng không thể cố tìm cách áp dụng hệ thống nguyên tắc của mình vào họ để tìm 1 sự hài hòa đan xen không tưởng, Kim Ngưu sẽ phải chịu hi sinh nhiều đặc biệt là về cõi lòng mờ sương lắm lối của mình. Có thể thời gian đầu chịu theo nhưng Cự Giải không thể cố gắng tham gia công thức lý tưởng của Xử Nữ đến cùng nếu bạn gắng sao chép và thể hiện giống hệt. Với Nhân Mã sẽ là 1 nỗ lực khó khăn nhưng bù lại nếu bạn đủ tế nhị và tinh tế thì sẽ đủ mức hài hòa để nới lỏng tâm trí Xử Nữ. Tuyệt đối không tự tin thái quá mà đòi phá vỡ hết, Bảo Bình phải hạ mức “phi thường” của mình về mức “bình thường” nếu không muốn mâu thuẫn xảy ra. Nhóm người thu hút gồm Thiên Bình và Thần Nông sẽ có thể lợi dụng sự ngọt ngào của mình để mê hoặc hay làm người yêu sắc đẹp như Xử Nữ quên bớt mê cung lòng mình, nhưng lí trí họ sớm muộn sẽ lại trở về; lúc này Thiên Bình cần cho mình 1 sự nghiêm túc, Thần Nông cần cho mình tính trách nhiệm nếu còn muốn tiếp tục tiến đến họ. Họ không muốn sự gần mặt cách lòng đối với Song Ngư, Song Ngư cần phải dành thời gian với họ nếu muốn giữ không gian chung. Nếu muốn đánh nhau, họ có thể đánh nhau với Sư Tử, nếu có thể làm đầu óc họ thoải mái; còn Sư Tử ngoan là tốt, nhưng đừng làm người bị động đừng ồn ào. Một khoảng lặng riêng tư rất tốt cho 2 phía để cởi bỏ trong lòng nhau những ràng buộc. Nếu Ma Kết đang làm Xử Nữ cảm thấy vui vẻ thì hãy duy trì điều đó 1 cách đều đặn và rời bỏ bớt ưu tư công việc hay những nguyên tắc đi, một tấm gương phản chiếu sẽ giúp Xử Nữ thay đổi theo một cách dễ dàng.


– 7. Thiên Bình (23/9 – 22/10): Hệ tình cảm của Thiên Bình là hệ tình cảm vô hình, tính chất đặc trưng của nhóm Khí, đặc biệt khi Thiên Bình là 1 cung không có sinh thể tượng trưng. Cũng là cung sao cuối cùng được tìm thấy với độ sáng mờ rất khó quan sát, với tính chất ấy 3 chữ “vô định hình” xứng đáng dùng để ví von về cung này. Tình cảm của họ là thứ hương thơm, màn sương mờ không rõ ràng; không thể gọi tên và rất khó hình dung là những điều mà bản thân họ đều biết. Phút chốc có thể theo gió mà nổi trôi, điều này khiến cho họ gặp phải rất nhiều ưu phiền trong tình cảm. Từ đó mà ảnh hưởng đến cách sống của họ, dễ phân vân lưỡng lự dễ trăn trở băn khoăn. Qua đây thì cũng nên hiểu lại một phương diện quan trọng về cung Thiên Bình, đó là tâm tư tình cảm trong lòng làm thay đổi cách sống của họ chứ không phải ngược lại như một số ý kiến chủ quan trước đây. Để tìm hiểu một Thiên Bình, ta không thể cố gắng làm sáng tỏ bản chất tình cảm của họ hay gắn cho họ những khái niệm của mình, Bạch Dương hay Thần Nông thậm chí Xử Nữ có thể vấp phải điều này. Xoay chuyển theo họ để nới rộng những điểm chung, tiến đến gần hơn nhưng Sư Tử, Kim Ngưu cần phải khái niệm lại tình yêu và tình bạn vì những xáo trộn giữa chúng sẽ giết chết mối quan hệ đẹp. Những người nhóm khí bề ngoài luôn dễ tiếp cận nhưng mặt riêng tư bên trong lại rất khó hợp được nhau. Vậy nên bạn lại càng tự làm khó mình hơn khi giữ những khoảng riêng tư nhưng lại không vận động cho đồng điệu với lòng họ, điểm còn thiếu của Cự Giải hay Nhân Mã. Nếu bạn thỏa mãn được điều họ thích hoặc có thiện cảm, bạn sẽ giữ được họ bên mình 1 lúc, nhưng nếu họ bỗng cảm thấy tâm tư của bạn vẫn là 1 thứ hộp kín dù vỏ ngoài có vẻ như đã mở thì họ lại càng ngần ngại và kết thúc “1 lúc” đó nhanh hơn, Ma Kết hoặc Song Ngư sẽ gặp phải điều này dù rằng biểu hiện. Bạn sẽ chỉ có thể phản chiếu lại hình thù của lòng qua chính lòng mình nếu muốn để lại mình trong lòng họ. Nếu là Song Tử bạn sẽ cần phải thay đổi sự ủy mị và vồn vã của mình, điều đó làm bạn khác họ và khiến họ bất an, nhất là sự vội vàng sẽ đánh động màn sương và làm Thiên Bình thêm rối loạn; bản thân hai cung có nhiều điểm chung mà nếu bạn cố khẳng định thì nó sẽ lại trở thành điểm riêng. Thiên Bình sẽ định hình cuộc sống theo cách của họ và tìm đến 1 cõi lòng gần gũi nhất. Còn nếu bạn là Bảo Bình thì bạn cần cho họ 1 điểm sáng trong lòng bởi lòng bạn có thể còn mờ mịt hơn họ, thay vì giúp họ định nghĩa hay miêu tả tình cảm của họ thì bạn hãy làm thế với chính bạn và cho họ quyền tham khảo.


– 8. Thần Nông (23/10 – 21/11): Hệ tình cảm của Thần Nông là hệ tình cảm hoa hồng, gợi cảm, quyến rũ mà đầy gai nhọn. Bạn quyết định bẻ đi những chiếc gai hay chịu đau để hái một bông hoa vẹn nguyên, đó là hầu hết những gì Thần Nông quan tâm. Họ tỏ ra hơi khắt khe một chút khi lựa chọn mẫu người mình muốn, hơi khắt khe để quyết định kết nối, và khắt khe trong hầu hết mọi chuyện. Cũng không phải là người muốn tìm cho mình một mảnh ghép hoàn hảo, họ vốn chỉ cần một mảnh ghép vừa vặn nhưng mất khá nhiều thời gian để thử. Thần Nông là tuýp người yêu say đắm nên Bạch Dương tỏ ra là mẫu người phù hợp, thực ra là rất hợp chỉ có điều lớp gai của họ thi thoảng cứa vào Bạch Dương đau nhói dù là vô tình hay tại vô tâm. Chịu đau để yêu thương là tình cảm cao quý song sẽ không đạt được điều đó nếu người khắt khe như Xử Nữ hay Bảo Bình nản lòng, Xử Nữ sẽ khó tránh khỏi phán xét còn Bảo Bình vốn khó có thể chấp nhận dù 1 sự ích kỉ nhỏ bé. Thần Nông cũng có thể hướng tới những con người bình phẳng như Cự Giải hoặc Ma Kết nhưng nếu một người tích cực đáp lại hơn còn một người vô tư đón nhận hơn thì mới bước được bước đầu đến với nhau. Thần Nông không phải người gan lì hơn nữa còn giàu lòng tự trọng nên họ sẽ không quá tha thiết với sự vô định không rõ ràng của Thiên Bình, mà nếu vô tư quá Song Tử cũng có thể dẫm vào vết xe đổ đó. Phải có 1 sự tương đồng lớn làm nền tảng cũng như sự tự nguyện cởi mở của 2 bên thì Thần Nông và Nhân Mã mới có thể mở ra 1 tương lai tươi sáng và hứa hẹn. Khi Song Ngư si tình thì đây sẽ là mẫu người dành cơ hội lớn nhất với Thần Nông, vấn đề là Song Ngư có bị sức quyến rũ thuyết phục hay không. Họ sẽ e ngại và xa cách khi không thể hiểu điều gì đó, đặc biệt là cái “tôi” của Ma Kết hay những tâm lý phức tạp phát sinh của Kim Ngưu. Ấn tượng bạn đầu rất quan trọng, nếu Sư Tử có thể giấu đi sự ngây thơ vụng về và nhạy cảm của mình thì hẳn 1 tuýp yêu đến dại khờ như họ với Thần Nông còn gì hợp hơn.


– 9. Nhân Mã (22/11 – 21/12): Hệ tình cảm của Nhân Mã là hệ tình cảm lăng kính, khi bạn chiếu một ánh sáng đơn sắc vào lăng kính, nó sẽ phân tích thành rất nhiều màu. Đấy cũng là 1 hệ tình cảm tương đồng với tâm hồn phiêu lưu. Nhân Mã luôn tìm thấy nhiều giá trị khác nhau từ những điều nhỏ nhất mà họ quan tâm để mắt tới, và có xu hướng trải nghiệm một mình hơn là đưa người khác vào. Khi ta chưa thể hiểu họ là lúc họ chưa thể hiểu ta, khi họ hiểu ta rồi thì khoảng cách giữa ta và họ sẽ rất ngắn. Vì đó Bạch Dương thường là những người có cơ hội lớn hơn cả, tuy nhiên mới đầu những tổn thương có thể là không tránh khỏi và cả 2 có thể cảm thấy mệt mỏi vì nhau, vẫn cần phải bỏ qua và dẹp bỏ nhiều mâu thuẫn không đáng. Dù là ai chủ động tiếp cận ai thì vẫn phải bền bỉ và suy nghĩ thoáng đạt Xử Nữ và Nhân Mã mới đạt được một tình cảm nhất định. Nhân Mã có biểu hiện khá giống với Kim Ngưu hay Cự Giải, những người mới gặp nhau ngỡ như sẽ có thể đồng cảm với nhau, tuy nhiên không gian cũ kĩ trong lòng Kim Ngưu khiến họ cảm thấy chật chội, còn Cự giải cần một sự cởi mở triệt để hơn để giữ được Nhân Mã. Nhân Mã sẽ cố gắng vận động thích nghi nếu được trao cho cơ hội và sự gần gũi, Bảo Bình cần phải để họ thích nghi dần dần chứ tuyệt đối không thể rọi vào lăng kính quá nhiều màu khiến họ xử lý không kịp, hay như Song Tử cần kìm hãm sự linh động khiến người khác hụt hơi để thấu hiểu. Hình tượng Sư Tử tuy rằng rất hợp lý, biểu hiện cũng tốt song bạn có thể làm cụt hứng sự khám phá của họ khi cứ cố gắng chứng minh và giải thích tất cả. Nhân Mã cũng không thích hướng tới những người quá đào hoa và phóng khoáng như Thiên Bình, nếu hạn chế được điểm đó và đơn giản hóa cõi lòng, Thần Nông cũng có 1 phần không nhỏ cơ hội. Ma Kết sở hữu tính ổn định, sẽ gây ấn tượng với họ nhưng vẫn còn phải phóng khoáng hơn để sẻ chia. Song Ngư ban đầu cũng gây được ấn tượng tốt, chiếm được cảm tình nhưng duy trì được bao lâu mới quan trọng, hay chỉ là tìm hiểu và vẫn có thể chuyển hướng.


– 10. Ma Kết (22/12 – 19/1): Hệ tình cảm của Ma Kết là hệ tình cảm trễ, như một khoảng delay trong truyền dẫn dữ liệu. Họ thường cất tiếng hát sau chậm hơn với nhạc, thường ăn cái kem khi nó đã chảy mất và thường nói những điều đã không còn tác dụng. Tình cảm đi vào tim họ có thể bình thường nhưng biểu hiện ra thường trễ, muộn màng. Sự do dự trong đầu họ, chủ yếu là việc mải miết phân tích, định nghĩa mà làm trì hoãn những phán quyết đưa ra, như là “ta đã thích”, “ta đã yêu”, và “cần phải hành động”, v.v. Nhóm những cung có thể chủ động làm thay họ việc suy nghĩ gồm Song Tử, Xử Nữ, Cự Giải, Bảo Bình. Trong đó, Song Tử là người vội vã, dễ gây sock khi Ma Kết chưa sẵn sàng chấp nhận kết luận, Song Tử cũng mang nhiều mảng cá tính khiến Ma Kết rối loạn và họ không thích điều này. Xử Nữ sẽ khắc phục được những khó khăn để tiếp cận Ma Kết song họ có thể phát sinh những phán xét trầm trọng đối với sự giấu giếm và trì hoãn của Ma Kết. Cự Giải hợp lý hơn cả vì giàu sự tương đồng, nhưng dễ tổn thương trước những vụng về vô ý của Ma Kết. Bảo Bình thường phàn nàn sự chậm trễ của Ma Kết và bước đi trước họ cả cây số nếu không thì vẫn có thể lại với nhau. Kim Ngưu đủ kiên nhẫn để cho họ thời gian nhưng những mâu thuẫn có thể phát sinh đều khiến 2 người khó giải quyết. Về lâu dài Bạch Dương vẫn là người đơn giản nhất, đối với Ma Kết đấy là điều họ hoàn toàn có thể giành được cho đến lúc nhận ra mình đã vô tâm hơi nhiều. 2 cái “tôi” lớn sẽ sớm chạm nhau và rất khó thống nhất, đó là trường hợp của Thần Nông hay Sư Tử; một người sẽ phải cải thiện cõi lòng nhiều lớp còn một người sẽ phải kìm chế cõi lòng trần trụi. Thiên Bình thường không phải là có thể hiểu Ma Kết song ít khi là người làm họ yên tâm, họ có thể trễ mà Thiên Bình cũng có thể trễ, lâu ngày sinh ra khoảng cách. Để đến với Ma Kết, Nhân Mã chỉ còn thiếu sự kiên nhẫn và vị tha vô hạn, trong khi Song Ngư lại có thừa, tiếc rằng sự đồng điệu trong lối sống là hơi khác giữa mặt hồ và mặt biển.

– 11. Bảo Bình (20/1 – 18/2): Hệ tình cảm của Bảo Bình là hệ tình cảm ngục tù, họ sẽ an toàn bởi bên ngoài rất khó xâm phạm, nhưng bên trong cũng khó lòng thoát ra. Là cung hoàng đạo khó chiếm hữu cõi lòng nhất cũng keo kiệt về tình cảm nhất. Họ thường không thoát ra khỏi mối tình đầu hoặc 1 hình bóng vẫn còn đang in dấu, bị trói buộc trong bóng tối, dù làm mọi điều hay thay đổi bao nhiêu màu sắc thì họ vẫn chỉ ở trong bóng tối với 1 màu đen ngục tù và quá khó để chạm vào. Gỡ bỏ ngục tù là điều bạn không thể làm và đừng trực tiếp thử sức, đặc biệt là Bạch Dương hay Song Tử, sự nóng vội chẳng thể giúp ích cả 2, kiên nhẫn và tôn trọng là điều Bạch Dương có thể cố gắng, còn nếu là 1 Song Tử hấp dẫn thì hãy tiếp tục phát huy. Sự hấp dẫn mạnh nhất với Bảo Bình thường là những mẫu hình thuộc về lý tưởng, những chủ nhân của lý tưởng bao gồm có Xử Nữ và Cự Giải, song Xử Nữ thường không là người thích nghi với bóng tối vô phương hướng hay những mộng ảo trong Bảo Bình, còn Cự Giải vẫn thiếu một sự bứt phá hay sự tỏa sáng thật mạnh để rọi vào đáy lòng họ. Dấn thân vào mê cung lòng họ có thể là Sư Tử hay Thần Nông, giẫu đem lại sự đồng cảm và gần gũi đối với Bảo Bình song Sư Tử vẫn còn cái “tôi” khó hòa nhập được khi Bảo Bình có tận 2 cái “tôi”, Thần Nông dễ giành được cảm tình ban đầu nhưng họ nhanh chóng bị khám phá và Bảo Bình thường nghĩ từ bờ vực lòng bạn cho đến bờ vực lòng tôi là 1 khoảng không đáng mạo hiểm. Nhân Mã thường thiếu sự mạnh mẽ và kiên cường để bước vào bóng tối của Bảo Bình, họ chẳng thể phân tích được màu sắc nào và dễ nản lòng. Kim Ngưu hoàn toàn mất lợi thế vì cả 2 tất sẽ thăm dò lẫn nhau cho đến khi hiểu được bức tường ở giữa cả 2 sẽ lại cùng nản lòng. Một cõi lòng u tối và một cõi lòng mờ mịt tưởng tương đồng với nhau nhưng chính thế lại tạo nên 2 thế giới riêng ngăn cách họ, nếu Thiên Bình mạnh mẽ bước ra khỏi mờ mịt thì không chừng với Bảo Bình đó sẽ là 1 bài học mà họ quyết đi theo để được hiểu. Song Ngư là người dễ tạo ra nguồn cảm hứng mới lạ lôi kéo họ nhưng cần phải giữ thật chặt nếu không Bảo Bình sẽ lại thoát đi khi đã cạn cảm hứng.

– 12. Song Ngư (19/2 – 20/3): Hệ tình cảm của Song Ngư là hệ tình cảm cầu vồng, luôn bay bổng nhưng giàu lý tưởng và phi thường. Cũng vì thế mà để đạt được đến lòng họ thường phải là thứ tình cảm lý tưởng và sẵn sàng cho những điều phi thường. Với đến họ là hơi phức tạp, nhưng họ cũng luôn có những cầu nối vô hình, khi đã chạm được vào tâm trí họ ta phải gắng giữ lấy cầu nối và làm cho nó giàu thêm màu sắc đến một mức họ cảm thấy đủ và hài lòng. Những người thực tế như Ma Kết hay Kim Ngưu sẽ trở ngại nhiều để chấp nhận lý tưởng của Song Ngư, nếu Ma Kết gây được ấn tượng với Song Ngư thì lại còn thiếu một cảm quan tinh tế đa dạng để giải mã Song Ngư, Kim Ngưu lại thường bị những mưu cầu thực tế trói buộc mà cách xa với tình cảm Song Ngư. Bạch Dương khá hợp ý và thuận chiều trôi theo lòng nhau, nếu lạc quan lên bạn sẽ chỉ cần bắc cây cầu 1 màu đến đến lòng Song Ngư. Thay vào đó, nếu Cự Giải chịu trút bỏ lớp áo cũ để sống thật với từng lời thì Cự Giải hoàn toàn đủ sắc màu để xây 1 cây cầu với Song Ngư. Song Ngư cũng sống thực tế và chỉ bay bổng trong tâm hồn, về lý trí họ vững vàng và sẽ đòi hỏi vượt qua sự vụng về ngây thơ còn tồn đọng trong con người Sư Tử. Song Ngư có thể chấp nhận phiêu lưu trong con người Nhân Mã mới lạ, chỉ khi Nhân Mã không lo sợ bị khám phá hết. Khi Xử Nữ cải thiện vẻ đẹp cũng như phóng khoáng hơn thì đó mới là hình thượng Xử Nữ đủ thuyết phục để cuốn hút Song Ngư, song hãy tập làm quen sự phóng khoáng đó chứu không phải chỉ là thể hiện. Top 3 những người mây gió Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình cũng sẽ sớm gây chú ý trong mắt họ, nếu tiếp tục gây ấn tượng bằng tài năng và vẻ đẹp độc đáo của mình, tất Song Ngư sẽ ghi nhớ bạn. Để tiến sâu hơn vào lòng họ, Song Tử còn thiếu sự chín chắn, Thiên Bình phải hướng đến sự ổn định và Bảo Bình phải sống thực tế nhiều hơn.

Advertisements

About Mèo Ngu Ngơ

Đáng yêu vô cùng .... CHỤT CHỤT :x :x:x ................................ LÀ Ng thẳng tính, yêu tự do, yêu hòa bình, yêu tất cả mọi ng xung quanh, thân thiện , hòa đồng, vui vẻ, hài hước, thông minh, dũng cảm .....hjhj Cá tính bùng nổ, hay thắc mắc, hay hỏi nhiều, 1 chút lập dị, 1 chút kỳ quặc ^^

Bạn có muốn nhắn nhủ gì ko? :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s